Cục Quản lý thị trường Trà Vinh: kết quả công tác tháng 4 năm 2021

Thực hiện theo văn bản chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, trong tháng 4/2021, lực lượng Quản lý thị trường Trà Vinh đã tổ chức kiểm tra 88 vụ

Lực lượng Quản lý thị trường Trà Vinh đã tổ chức kiểm tra 88 vụ, lập biên bản và xử lý 38 trường hợp vi phạm gồm 06 vụ kinh doanh hàng hóa nhập lậu; 14 vụ kinh doanh hàng hóa vi phạm về nhãn hàng hóa, 04 vụ lưu thông thức ăn thủy sản chưa gửi thông tin sản phẩm theo quy định, 01 vụ kinh doanh thuốc thú y không có giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc thú y; 01 vụ kinh doanh hàng hóa xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu, 09 vụ kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, 02 vụ kinh doanh sản phẩm không dấu hợp quy, 01 vụ không giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tổng thu nộp ngân sách 110.250.000đ. Hàng hóa tịch thu trị giá 36.660.000đ.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra hàng hóa.

Tiếp tục kiểm tra theo kế hoạch định kỳ năm 2021, lực lượng đã tiến hành kiểm tra đối với 48 cơ sở kinh doanh gồm 23 cơ sở kinh doanh thuốc lá, 03 hộ kinh doanh LPG, 02 cơ sở kinh doanh rượu, 09 cơ sở kinh doanh phân bón, 03 cơ sở kinh doanh thực phẩm và 08 cơ sở kinh doanh xăng dầu. Kết quả chưa phát hiện vi phạm.

Trong tháng, bố trí lực lượng tham gia phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra lĩnh vực động vật hoang dã tại 11 cơ sở kinh doanh trên địa bàn huyện Trà Cú, huyện Càng Long, huyện Cầu Kè, kết quả chưa phát hiện vi phạm. Ngoài ra, cử công chức tham gia phối hợp cùng phòng Y tế huyện Cầu Ngang kiểm tra 01 cơ sở hành nghề khám chữa bệnh, kết quả chưa phát hiện vi phạm.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Trà Vinh xác định các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 là tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng công chức an tâm công tác, đoàn kết nội bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật công vụ, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật để nâng cao ý thức chấp hành của tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh, cũng như người tiêu dùng góp phần phòng chống tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn toàn tỉnh.

Tăng cường thực hiện các kế hoạch kiểm tra thường xuyên, đột xuất; cập nhật số liệu vào hệ thống xử lý vi phạm hành chính…

Tiếp tục tham gia phối hợp cùng các ngành chức năng trên địa bàn hưởng ứng thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2021.

Tham mưu thực hiện tốt vai trò Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo 389 Trà Vinh.

Mời quý vị xem nội dung báo cáo.